Cần dùng thiết bị dây đai niềng kiện hàng nào?

Trong quy trình đóng gói bắt buộc trang bị dây buộc phù hợp, nhưng cũng thật nan giải khi doanh nghiệp nào lần đầu sử dụng vật liệu dây nhựa buộc hàng.
Một loại hàng hóa phải dùng một kiểu dây đóng hàng thuận tiện cho công tác chuyền phát. Ngoài ra mỗi loại dây buộc cũng sỡ hữu nhiều đặc trưng riêng biệt.

Cần sử dụng sản phẩm đai nhựa niềng kiện hàng nào?


Công tác chọn lựa vật liệu dây niềng hàng cũng cực kỳ cần tiến hành kỹ lưỡng. Không phải chủng loại dây nào cũng phù hợp cho việc đóng đai và chằng hàng.
Nếu phân loại theo vậy liệu tạo thành thì có những sản phẩm dây như dây nhựa composite, dây thừng buộc, dây nhựa pet, đai pp, dây đai sắt.
Nếu phân dựa vào đặc điểm ứng dụng thì thường thấy nhất là dùng cho ba nhu cầu sau:
Đóng lô hàng: hàng hóa cần được đóng thành kiện hay còn gọi là gia cố để chắc chắn hơn.Việc này là thiết yếu dù lưu trữ hay là vận chuyển. Đóng các thùng hàng cũng hỗ trợ công tác chuyền phát hàng được đơn giản hơn và dễ kiểm tra hơn.
Chằng hàng: Hàng hóa khi chuyển phát đi xa phải được ràng buộc kỹ trong container. Như vậy sẽ không sợ ngã đổ trong quá trình vận chuyển.
Cẩu hàng: Trong dịch chuyển những lô hàng nặng trên cao hoặc đưa lên đưa xuống thì phải trang bị vật liệu dây có khả năng cũng như có độ chịu bền đặc biệt.

Đặc điểm của các loại dây nhựa chằng buộc thường được các doanh nghiệp lựa chọn:

Dây dây đai nhựa composite:
Cũng hay được gọi là dây composite hay dây nhựa polyester vì chất liệu đa phần làm nên dây là những sợi polyester màu trắng. Cũng do là vật liệu tổng hợp nên dây có được những tính chất ưu việt của các vật liệu.
Sợi polyester có cấu trúc dẻo với bền bỉ. Tính chất này giúp cho dây có khả năng chịu kéo cao hơn rất nhiều so với nhiều loại dây khác. Bên cạnh đó những sợi được nhà xưởng xoắn lại trong quá trình sản xuất dây, nhờ đó mà dây sở hữu tính chất chịu căng rất tốt. Có thể nói dây composite là loại dây có thể chịu căng tốt nhất trong các loại đai nhựa có chung kích thước.
Cũng bởi có thể chịu lực cao này mà dây được dùng nhiều trong lĩnh vực lashing. Dây cũng có thể phù hợp để bó lô hàng nặng. Là số ít trong những vật liệu có thể dùng trong cả hai công việc này.
Không chỉ dừng lại ở đây phủ ngoài dây là lớp nhựa rất bền. Bởi vậy mà dây có thể chống chọi cao với môi trường. Thậm chí là hóa chất thì dây vẫn sử dụng bình thường. Đó cũng chính là nguyên nhân mà trong vận chuyển xuyên quốc gia các doanh nghiệp hay dùng vật liệu dây này.
Dây nhựa pp và pet:
Hai sản phẩm này là hai thiết bị dây nhựa cũng khá phổ biến trong lĩnh vực đóng kiện vì có mức giá không cao và cách quấn siết cũng khá phù hợp.
Sản phẩm được làm nhờ phương pháp nung chảy hạt nhựa tiếp theo sử dụng máy ép đùn tạo dây. Có thể xem chu trình sản xuất đai nhựa khá đơn giản. Bên cạnh đó loại chất liệu pp và pet cũng rất khó đạt được lực kéo lớn được. Điều này khiến lực kéo của dây không tốt bằng với chủng loại composite phía trên.
Do có khả năng chịu lực và co dãn thấp nên pp và pet không dùng nhiều trong lashing mà chỉ dùng đóng kiện với tải trọng trong giới hạn.
Điểm đáng chú ý của dây pet pp mà đa số doanh nghiệp đều đồng tình chính là chi phí hợp lý. Đai nhựa được bán với chi phí hợp lý so với những loại dây khác. Cũng vì vậy nếu nhu cầu dùng tải trọng không quá lớn thì vẫn có thể xài dây nhựa pet để đai kiện. Dùng dây nhựa pet hoặc pp sẽ tiết kiệm phí tổn rất tốt cho việc đóng gói.
Dây vải buộc hàng kèm tăng đơ
Cũng được đặc tính từ nguyên liệu composite,tuy nhiên đai nhựa có thêm bộ phận tăng đơ. Bộ phận này giúp thuận tiện hơn cho công tác cố định máy móc.
Sản phẩm này cũng có kết cấu từ vật liệu polyester và sản xuất với bề dày lớn. Bên cạnh đó kết cấu đan lúc sản xuất của dây tăng đơ cũng đáp ứng được nhu cầu trọng lượng lớn. Đai dùng khá phù hợp với mục đích buộc máy móc trong xe và phù hợp tái sử dụng được nhiều lần. Đây là lựa chọn phù hợp cho nhiều đơn vị chuyển phát trong nước.
Dây đai nâng hạ hàng hóa
Công việc đưa máy móc nặng lên xuống ở các kho cũng cần phải có sản phẩm dây đai phù hợp. Tùy theo tải trọng mà mua và dùng sản phẩm dây phù hợp.
Đây là chủng loại dây có khả năng rất tốt và bảo đảm các quy định an toàn trong nước.
Qua tóm tắt trên độc giả cũng đã hiểu rõ nên lựa chọn loại dây gì cho công ty của mình. Nếu vẫn lựa chọn được thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được giải đáp 0903-999-521 / 0938-860-377

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xétLoading...
Adbox