Gói hút oxy

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm phát triển cũng đã được mấy trăm năm gần đây. Và kéo theo đó cũng là ngành công nghiệp sản xuất phụ liệu bảo quản thực phẩm. Điều này là một sự phát triển hiển nhiên. Vì doanh nghiệp nào cũng mong muốn sản phẩm của mình khó bị hư hỏng, đảm bảo chất lượng tốt. Và trong các phụ liệu giúp bảo quản có một sản phẩm mang tên gói hút oxy.

Gói hút oxy là gì?

Gói hút oxy

Gói hút oxy hay còn gọi là gói khử oxy. Gói dùng để ngăn ngừa tác hại của oxy tác động lên thực phẩm. Nhờ có gói hút oxy mà thực phẩm không còn bị lo ôi thiu hay bị biến đổi mùi vị. 
Nếu như khí oxy với tỷ lệ 20% trong không khí được xem là sự cần thiết để duy trì sự sống của muôn loài. Thì trong ngành bảo quản thực phẩm, khí oxy lại được xem là kẻ thù gây hại số một. Khí oxy làm oxy hóa các chất trong sản phẩm. Đặc biệt là các chất béo và vitamin rất dễ bị oxy hóa. Sự oxy hóa này làm cho thực phẩm có mùi hôi và thay đổi hương vị. Do đó trong đóng gói, người ta sử dụng thêm gói khử oxy để thực phẩm không bị hư. XEM THÊM sản phẩm Gói hút oxy Ohunter.

Cấu tạo gói hút oxy

Gói hút oxy

Cấu tạo bên trong của các gói hút oxy thường là bột sắt( có thể có thêm than hoạt tính hoặc không). Bột sắt trong không khí sẽ dễ dàng bị oxy tiếp xúc và phản ứng taho ra oxit sắt. Từ đó các phân tửu oxy bị biến mất do đã kết hợp với phân tử sắt rồi. Oxit sắt lại tiếp tục phản ứng với oxy để tạo ra oxit sắt có hóa trị sắt cao hơn. Do đó bột sắt có thể khử oxy rất tốt. 
Lý do sử dụng bột sắt mà không phải dùng luôn một miếng sắt là vì sắt dạng bột sẽ có diện tích tiếp xúc với oxy rất nhiều. Còn miếng sắt nhìn có vẻ lớn nhưng diện tích tiếp xúc lại nhỏ nên không thể khử oxy nhanh được.

Bao bì của gói hút oxy là loại nhựa chất lượng cao có lỗ thông khí. Các lỗ thông khí này giúp khí oxy có thể đi vào bên trong gói và bị giữ lại bên trong. 

Thông thường nhà sản xuất sẽ thiết kế gói hút oxy với nhiều dung tích khử khác nhau để doanh nghiệp có thể sử dụng loại phù hợp.

Mua gói hút oxy ở đâu

Gói hút oxy

Hiện tại Alogiasi.net cung cấp Gói hút oxy với giá rẻ cho các doanh nghiệp và các cơ sở chế biến. Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ chọn loại phù hợp. Nếu doanh nghiệp chưa rõ dung tích cần dùng có thể liên hệ trực tiếp Hotline: 0903.999.521 để được tư vấn dung tích gói hút oxy cần sử dụng. Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xétLoading...
Adbox