Vì sao phải dùng gói hút ẩm để bảo vệ hoa quả sấy

Chắc bạn đã từng thấy gói chống ẩm nhét bên trong các gói mứt. Bài viết này hỗ trợ tóm tắt các nét chính về gói chống ẩm, hy vọng thông qua bài viết bạn đọc sẽ rõ hơn về loại phụ liệu này
HOTLINE: 0903.999.521 - 0938.860.377

Tại sao nên xài túi khử ẩm để bảo quản hoa quả sấy.

Trong quy trình bảo quản kẹo bánh thì thực phẩm sẽ rất dễ bị ẩm ướt nên đây cũng chính là lý do chủ yếu để dùng gói chống ẩm.
Khử ẩm: Khí ẩm thường thấy mọi chỗ . Độ ẩm thông thường sẽ ảnh hưởng xấu đến thực phẩm. Độ ẩm chỉ làm ôi thiu kẹo bánh.
Không những thế khí ẩm có thể xâm nhập qua giấy bao sản phẩm. Bởi thế cho nên dù đóng bao kỹ lưỡng vẫn cần đóng gói kèm thêm gói hút ẩm để loại bỏ độ ẩm.
Khử vi sinh vật: Hơi ẩm cao sẽ gây ra bầu trời hoàn hảo để những giống loài vi sinh cư ngụ. Trong đó loại đáng sợ nhất chính là nấm trắng. Những loài sinh vật và nấm trắng trong lúc sinh trưởng sẽ tạo ra chất gây hại. Những độc tố này khi vào đường ruột sẽ làm nhói bụng, gây choáng, nôn mửa cũng như tích dần gây
hại cơ thể. Vì thế cần có biện pháp hút ẩm để bánh mứt không bị nấm trắng.
Triệt tiêu khí oxy: oxy cũng chính là thủ phạm chủ yếu làm ôi thiu bánh mứt. Vì thế song song chống ẩm cũng cần loại bỏ luôn cả Oxygen. Xưởng chế biến có thể áp dụng một túi chống ẩm và một gói khử oxy để giúp loại bỏ hoàn toàn những yếu tố gây hại này. Không khí có trong môi trường đóng kín cũng như xuyên qua bao bì sẽ thực hiện oxy hóa và tạo môi trường phù hợp để nhiều loại vi sinh sinh sôi.

Chú ý những điều gì khi sử dụng gói khử ẩm.

Gói hút ẩm tuy không làm bỏng bàn tay người tuy nhiên vì có đặc trưng háo nước vì thế sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu rơi vào mắt hay miệng. Vì thế cần phải chú ý và đảm bảo an toàn. Nhiều loại túi khử ẩm cũng thường có hình dáng gây nhầm nhẫn gói bột nêm nên con nít và người già có thể sử dụng nhầm.
Túi hút ẩm khi lấy về thường được hàn kín để không khí không xâm nhập, bao đóng gói sạch sẽ, phương thức túi chống ẩm cũng rất đơn giản, chỉ cần bỏ vào túi đóng gói hoa quả sấy là xong.
Công tác đóng gói nên nhanh chóng để gói chống ẩm không ảnh hưởng quá lâu với hơi ẩm.
Công ty cần tính toán khối lượng độ ẩm cần triệt tiêu để chọn dùng sản phẩm phù hợp.

Thành phần túi khử ẩm

Bình thường gói khử ẩm sẽ sỡ hữu thành phần gồm hai phần: Phần giấy bao ở ngoài và phần hạt bên trong.
Giấy bao bên ngoài: hiệu quả nhất vẫn là loại giấy hoặc vải do đây là hai nguyên liệu dễ dàng hỗ trợ hơi ẩm xuyên qua. Ngoài ra thì nhiều khi có thể thấy nhiều nhà sản xuất sử dụng nylon để đóng gói, loại này cũng được nếu có những lỗ thoát hơi trên bề mặt vừa đủ để hơi ẩm xuyên qua nhanh chóng. Tùy theo lượng chất liệu ở trong mà đóng bao phù hợp.
Thành phần bên trong: Những loại nguyên liệu phổ biến nhất để hút ẩm là silicagel, đất sét clay hay bột muối. Mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng cũng như công suất chống ẩm không giống nhau, không loại nào giống loại nào. Các nguyên liệu sản xuất ở dưới dạng hạt bé để tăng diện tích hút ẩm giúp quá trình khử ẩm diễn ra nhanh hơn.
Tùy thuộc yêu cầu mà túi khử ẩm được đóng gói theo dung tích cc hoặc trọng lượng như vậy sẽ dễ dàng hơn cho các cơ sở khi lựa chọn thể tích khử tiêu chuẩn như 1g, 15g, 35g, 200g, 3kg
Thành phẩm thường được đóng gói kèm theo label chỉ thị màu hỗ trợ thông báo khí ẩm và oxy đã len lỏi hay không. Các gói đóng seal chặt chẽ để hơi ẩm không xâm nhập được.

Gói khử ẩm giữ vai trò quan trọng trong may mặc và máy móc

Không khí ẩm cũng ảnh hưởng không tốt rất nhiều đến quần áo cùng với máy móc. Thường thấy nhất nó sẽ tạo ẩm mốc và tạo gỉ sét, cho nên tác động đặc biệt nhiều đến hình dạng sản phẩm. Do đó trong kho vật liệu hoặc hộp đóng gói sản phẩm vẫn phải có các gói chống ẩm, như vậy sẽ củng cố chất lượng. Ngoài ra cần lưu ý thêm là thành phần muối bột sẽ thường gây rỉ sét máy móc, vì thế nên thay bằng thành phần khử ẩm silicagel sẽ thân thiện hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xétLoading...
Adbox