Túi khí chèn hàng sở hữu những lợi thế gì trong chèn hàng

Túi khí chèn hàng ( tên quốc tế Dunnage bag) thường được sử dụng như là một vật liệu cần thiết cho công tác chèn đệm các lô hàng, sản phẩm trên khoang hàng. Túi khí hiện tại được khá nhiều đơn vị Việt Nam và các nước đặt lòng tin.

Lý do xưởng sản xuất nên sử dụng túi khí chèn hàng

Nếu bạn là chủ sở hữu của một đơn vị thì hãy nên xem xét sử dụng túi khí chèn hàng do công dụng tuyệt vời của vật liệu này. Túi khí đệm hàng giúp thiết bị không bị dập móp bởi quy trình vận chuyển bằng phương pháp nhét vào các khoảng trống có trên xe. Đây là công cụ rất tiên tiến và thân thiện mà bất kỳ đơn vị nào cũng không nên bỏ sót.
túi khí chèn hàng xe tải

Lịch sử công tác lót hàng

Tất nhiên không phải đến bây giờ chúng ta mới nghĩ tới công tác chèn đệm. Từ ngày xưa trong quy trình vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện thô sơ các thương nhân và đội ngũ vận chuyển cũng đã cho rằng lô hàng cần được đệm lót trên xe.
Các công cụ đầu tiên hỗ trợ chằng buộc kiện hàng chính là dây vải, nệm và khúc gỗ, Cho đến giai đoạn công nghiệp với những vật liệu đàn hồi như cao su xuất hiện. Các miếng cao su cũng được dùng trong công tác đệm lót máy móc.
Đến khi khoa học phát triển các nhà sản xuất đã tạo ra một vật liệu chèn lót mới đó chính là bao hơi chèn hàng. Do chứa khí bên trong nên túi khí có độ đàn hồi tốt, hỗ trợ giảm sốc tốt cho lô hàng cần vận chuyển.

Ưu điểm đệm lót của bao hơi

Không bất tiện giống các loại vật liệu đệm lót khác như pallet chằng hạn. Túi hơi có độ co dãn cao hơn và có khối lượng không năng. Nếu dùng túi khí sẽ giúp kiện hàng êm hơn khi giao hàng. Đây là điểm cần thiết giúp máy móc không bị hư hỏng.
Quá trình thao tác đệm lót bằng túi khí cũng rất đơn giản. Nên tính toán bố trí lô hàng cần thiết. Sau khi chất hàng xong thì chỉ cần đặt túi khí vô những khoảng trống giữa các lô hàng. Tiếp theo dùng máy bơm khí vô túi là được. Hãy nhớ là nên bơm vừa đủ, không quá cao cũng như quá ít. Cũng nên mua túi khí có chiều rộng vừa đủ với khoảng hở.
Nếu như quay lại ngày xưa thì quy trình chèn lót rất là mất thời gian. Nào là so đo kỹ lưỡng, nào là lựa chọn chất liệu phù hợp kích cỡ, nào là mất công mất sức chèn lót. Thì bây giờ với túi khí, công tác chèn lót đã biến đổi rõ rệt. Nhân viên thực hiện chỉ cần một nốt nhạc là xong.
Nhiều người cũng lo sợ liệu túi khí chèn lót có thể sử dụng được thời gian dài hay không? Có thể chịu được lực ép mạnh hay không? Kết cấu của túi hơi cho phép làm công tác đệm lót bởi áp lực mạnh trong nhiều tháng trời. Túi khí sở hữu 7 lớp film PA, PE bên trong nên có độ chịu lực rất cao. Cấu trúc nhiều lớp film nhựa cũng hỗ trợ túi có khả năng rò hơi thấp. Bao hơi có khả năng sử dụng dệm lót nhiều tháng mà không thể bị xì hơi. Dù là áp lực cao thì cũng không lo sợ bao khí bị bể. Quả thật sản phẩm này là phát minh hữu ích cho ngành vận chuyển.
Không những thế, bên ngoài của túi khí là chất giấy carton màu vàng. Chất giấy này giúp túi được chắc chắn hơn. Chất giấy cũng giúp giảm thiểu tác hại của đá hoặc linh kiện sắc nhọn đâm vào. Lớp giấy này như một bức thành làm cứng cho túi khí, giúp bao khí bền hơn.
Bao hơi lót hàng sở hữu nhiều loại kích thước khác nhau ở 3 cạnh. Bao khí càng bự hay càng có nhiều lớp thì khả năng chịu lực sẽ càng cao. Sự khác biệt về độ chịu sức ép cũng có thể đến từ loại nhựa chế tạo túi.
Bao hơi là vật liệu chèn đệm có khả năng gấp gọn lại sau khi sử dụng. Đặc điểm này là ưu thế mà không vật liệu lót đệm nào có thể bì kịp. Sau khi chèn đệm có thể xếp gọn bao khí lại và cất vào nơi lưu trữ là được. Quá trình bảo quản túi khí thật dễ dàng giúp túi khí sử dụng được nhiều lần.

Để sử dụng bao khí, công ty cần lắp thêm máy bơm hơi và súng bơm khí. Nên chú ý độ lớn của van túi khí để chọn mua loại súng bơm phù hợp. Nên lựa dòng máy bơm có thể hoạt động tốt để có thể bơm khí dễ dàng.
Xin liên hệ Hotline: 0903.999.521 - 0938.860.377 để được tư vấn chi tiết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét


Loading...
Adbox