Đặt phôi ấn chương ở đâu rẻ

Lịch sử con triện đá
Đông Á nói chung cũng như Trung Quốc -Hàn Quốc - Nhật Bản nói riêng đã phát triển ấn triện đá từ xa xưa. Mục đích sơ khai là để tạo lòng tin. Nôm na hình dung là  nó dùng như một mẫu tín vật mà 2 bên cùng giữ tín vật của nhau. Khi cần đối chứng thì đôi bên sẽ lấy ra để đối chiếu. Khi mực và giấy phát triển thì cách sử dụng con dấu triện đặt trên giấy bắt đầu phổ biến dần hơn đặc biệt là trong cung đình. Các cơ quan hoàng cung khi muốn ban hành luật lệ xuống cho mọi người và thực hiện luật định trước đều phải có giấy tờ và dấu triện đi cùng. Vì vậy mà tướng lĩnh cần có ấn triện để xác nhận vai trò của họ. Hoàng đế khi cần xuất chiếu chỉ cũng phải đóng dấu để chứng tỏ công văn này quả đúng là bởi đích thân hoàng thượng ban hành. Từ đó mà chốn hoàng cung có thể xem là những người dùng con dấu phổ biến nhất. Và cũng do đó mà dân thường cũng dần học theo mô thức này.

Chắc độc giả cũng thấy lạ lùng tại sao mọi người lại làm theo phải ko? Tất cả đều có nguyên nhân của nó. Bởi mọi người cũng phải giao thương hàng hóa. Thông thường mọi người kinh doanh những sản phẩm có giá trị không lớn thì không có gì phải câu nệ. Tuy nhiên nếu là mua bán xưởng nghiệp hay đặt hàng số lượng nhiều thì sao. Dân chúng cần phải làm giấy tờ và do đó phải có ấn chương. Xem tới dòng này thì có thể bạn lại xuất hiện câu hỏi: vì sao không xài chữ ký mà lại xài ấn triện cho rườm rà. Nghiên cứu ngày nay cũng cho rằng chữ ký của mỗi cá thể thường là độc thể vì nó kết nối tới cách sống, cơ thể,.... Tuy nhiên đối với người bình thường nếu không được dạy qua các môn học về chữ ký thì làm sao nhìn ra được. Việc dùng ấn triện xem ra đơn giản hơn nhiều. Vì khi cần đối chiếu chỉ cần dùng chính con dấu đó đóng thêm một bản sau đó kiểm tra từng phần một là xong. Ngoài ra các dòng chữ do đóng ấn tạo nên thường có những đường nét nứt được xem là duy nhất, rất khó làm giả, trong khi đối với các thợ vẽ chuyên nghiệp thì công đoạn làm giả chữ viết tay xem ra không khó nếu đã từng luyện nhiều lần.

Triện đá tiếp cận nghệ thuật
Do xuất hiện và được dùng nhiều bởi người dân, nên triện đá cũng ảnh hưởng đến nghệ thuật và đáng nhắc đến là môn thư họa. Thư được hiểu môn vẽ chữ đặc sắc của Trung Quốc và họa là vẽ. Người xưa thường nói Thi Thư Họa Ấn là nói về bốn yếu tố làm thành một bức tranh đạt tiêu chuẩn. 1 bức họa dù vẽ bất cứ đề tài gì đều cần hôi tụ đủ bốn thành phần này. Chỉ cần mất 1 yếu tố thì dù là danh họa tới đâu thì bức vẽ vẫn được xem là không hoàn thành. Thường thì các bức họa như vậy sẽ được các môn sinh của họa nhân đó tiếp nối để hoàn thiện.

Do ấn triện được nhiều học sĩ đề cao mà xuất hiện môn triện khắc.Lúc này, các nghệ nhân sẽ thi nhau dùng tài hoa của mình lên các phôi triện. Nhiều thợ cũng sinh sống ổn bằng sự nghiệp khắc triện đá. Một vài họa nhân cũng có đam mê khắc triện như Tề Bạch Thạch chẳng hạn. Chắc ai đam mê tranh thủy mặc cũng đã xem những bức vẽ tôm rất phóng khoáng của Tề Bạch Thạch ra sao. Ở lĩnh vực khắc con dấu , tiên sinh cũng phóng khoáng không kém, và những con dấu do ông khắc cũng có giá trị cao sau này.

Ấn triện có bao nhiêu chủng loại

Ấn triện đá có mấy chủng loại vậy nhỉ? Không dễ mà đưa ra đáp án, do đá tự nhiên có rất nhiều loại bên cạnh đó ấn cũng có thể chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau như ngà voi, vàng thậm chí là nhựa. Để xếp loại ấn đá thường dựa vào chất liệu và hình dáng. Đọc thêm ở Antrien.com nhé.

Nên tìm liên hệ mua triện đá ở đâu?
Trong trường hợp đọc giả đang có nhu cầu mua con dấu thì có thể vào antrien.com để mua hàng. Quá trình đặt mua sp nhanh gọn nhưng rất chuyên nghiệp.

Thông tin mua hàng
Cửa hàng: Ấn Triện Cổ Phong
Website: Antrien.com
Trang Facebook: https://www.facebook.com/antriencophong
Số điện thoại: 0767068704

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xétLoading...
Adbox